Nồi cơm điện nắp rời 1.8 lít Happy Cook HCD -180

Nồi cơm điện nắp rời 1.8 lít Happy Cook HCD -180

799.000 ₫
Nhà sản xuất:Happy Cook
Mã sản phẩm: HCD-180
  • Dung tích: 1.8 lít
  • Chất liệu: Lòng nồi hợp kim nhôm, vỏ nhựa
  • Công suất: 700W
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Bảo hành: 1 năm

Khuyễn mãi hấp dẫn

CHÍNH SÁCH GIẢM PHÍ SHIP ÁP DỤNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 700K:
FREE SHIP 100% tại TPHCM và Hà Nội
Giảm 50% phí vận chuyển toàn quốc khi đặt hàng qua HOTLINE 01284 576 576

Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng

Nồi cơm điện nắp rời 1.8 lít Happy Cook HCD -180 có kích thước nhỏ gọn, hiện đại, kèm quai nồi chắc chắn, bạn có thể di chuyển nồi dễ dàng mà không lo ngại vướng víu. Thiết kế nắp rời tiện dụng, góp phần tô điểm không gian bếp. Ngoài ra, quai nắp và tay cầm hai bên được làm từ chất liệu nhựa cách nhiệt, đảm bảo an toàn cho bạn khi sử dụng.

Nồi Cơm Điện Nắp Rời HappyCook HCD-180 - 1.8L

Dung tích 1.8 lít

Nồi cơm điện chính hãng Happy Cook có dung tích 1.8 lít, cho phép bạn nấu nhiều gạo cùng một lúc, đáp ứng nhu cầu dùng bữa của gia đình có từ 4 - 6 thành viên. Nồi có khả năng giữ ấm, nên bạn có thể tranh thủ nấu cơm lúc rãnh rỗi mà không phải lo cơm nguội.

Nồi Cơm Điện Nắp Rời HappyCook HCD-180 - 1.8L

Khả năng truyền nhiệt tốt

Sản phẩm trang bị một mâm nhiệt cao cấp dưới đáy nồi cho khả năng dẫn nhiệt tốt, truyền nhiệt nhanh, giúp bạn nấu cơm nhanh chóng, hạt cơm chín đều, xốp, dẻo và thơm ngon. Với nồi cơm điện HCD-180, bạn có thể vừa chế biến món ăn, vừa nấu cơm tối cho gia đình sau giờ đi tan sở.

Nồi Cơm Điện Nắp Rời HappyCook HCD-180 - 1.8L

Lòng nồi chống dính

Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm tráng men chống dính, cho khả năng dẫn nhiệt tốt và giữ ấm lâu, an toàn cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, chất liệu giúp bạn dễ dàng xới cơm và vệ sinh nhanh chóng.

Nồi Cơm Điện Nắp Rời HappyCook HCD-180 - 1.8L

Dễ dàng sử dụng

Sản phẩm trang bị nút gạt dễ dàng sử dụng, chỉ với một thao tác là bạn đã có thể nấu cơm. Ngoài ra, thiết kế còn tiện dụng hơn với dây điện tháo rời, giúp bạn dễ dàng cất giữ và bảo quản sau khi sử dụng hoặc di chuyển vô cùng tiện lợi.

Nồi Cơm Điện Nắp Rời HappyCook HCD-180 - 1.8L

Mời bạn đánh giá sản phẩm này

Đánh giá: Bình thường           Tốt

Hầu hết mọi người thường rất chủ quan, cho rằng nồi cơm điện là một thiết bị đơn giản, không cần phải tìm hiểu cách sử dụng làm gì. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả, có được những bữa cơm ngon, bảo quản nồi được lâu thì chưa chắc ai cũng làm được. Happysmall.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong quá trình sử dụng giúp bạn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần phải vo gạo kỹ. Bạn có thể đổ gạo vào nồi, cho nước vào và dùng tay vo gạo, sau đó đổ nước đục đi và lặp lại thao tác trên, khoảng 3 lần là được.

Việc vo gạo ngoài việc rửa cho sạch gạo cũng là để loại bỏ lớp bột talc là loại bột mịn người ta dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

Lưu ý bạn không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh làm xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.

Nguyên tắc 2: Tỷ lệ gạo và nước

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi nước để làm chín gạo. Điều đó có nghĩa rằng quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tỉ lệ gạo và nước cần được cho vào nồi trong sách hướng dẫn, và nó được tóm gọn theo công thức như sau:

            1 chén gạo = 1 một chén nước + ¼ chén nước

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý chung, còn việc cho nước thêm vào bao nhiêu nữa tùy thuộc vào loại gạo (khô hay dẻo) và loại nồi cơm điện nhà bạn. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm ngon hơn.

Nguyên tắc 3: Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn không được mở nắp nồi ra. Nếu bạn mở nắp nồi, hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt đang dùng để nấu cơm trong nồi trở nên mất ổn định và cơm cũng không ngon, thậm chí là không chín.

Nguyên tắc 4: Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm sôi

Ngay khi cơm chín, nồi cơm sẽ có tiếng động báo để bạn biết, lúc đó nồi chuyển đã chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau đó, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám trên gạo, tạo nên độ xốp của cơm, lúc đó cơm sẽ ngon hơn, quá trình này gọi là ủ cơm. Trong quá trình đó bạn không nên mở nắp nồi ra.

Nguyên tắc 5: Không nên rút phích cắm ngay khi nấu cơm xong

Ngay cả khi hoàn tất quá trình nấu cơm, bạn cũng nên không rút phích cắm của nồi cơm điện vì sau khi nấu chín cơm, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Theo kinh nghiệm cho thấy, ăn cơm sau 12 phút giữ ấm thì cơm sẽ ngon hơn, thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ để tránh cơm bị biến dạng: khô, gãy...

Nguyên tắc 6: Không bỏ vật dụng kim loại vào trong nồi

Hầu hết nồi cơm điện hiện nay đều thiết kế lòng nồi chống dính, tuy nhiên lòng nồi này lại dễ bị xây xước khi bạn sử dụng đĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhiều người hay dùng thìa kim loại để cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất bạn nên dùng thìa bằng nhựa để không gây xước nồi mà lại an toàn.

Nguyên tắc 7: Vệ sinh nồi

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nồi cơm điện cũng vậy. Ngay sau khi sử dụng, nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để tránh cho cơm sau một thời gian sẽ trở nên khô và cứng, bám vào thành nồi. Nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng nồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.