Nồi cơm điện nắp gài 2 lít Happy Cook HC-200

Nồi cơm điện nắp gài 2 lít Happy Cook HC-200

1.219.000 ₫
Nhà sản xuất:Happy Cook
Mã sản phẩm: HC-200
  • Dung tích: 2 lít
  • Chất liệu Lòng nồi hợp kim nhôm chống dính, vỏ nhựa
  • Công suất: 600W
  • Xuất xứ Indonesia
  • Bảo hành: 1 năm

Khuyễn mãi hấp dẫn

CHÍNH SÁCH GIẢM PHÍ SHIP ÁP DỤNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 700K:
FREE SHIP 100% tại TPHCM và Hà Nội
Giảm 50% phí vận chuyển toàn quốc khi đặt hàng qua HOTLINE 01284 576 576

    Nồi cơm điện Happy Cook HC-200 được thiết kế dựa trên công nghệ Nano Silver có tác dụng diệt khuẩn, sẽ mang đến những bữa cơm thơm ngon và vệ sinh cho gia đình bạn. Lòng nồi được phủ lớp chống dính nên việc vệ sinh nồi sẽ dễ dàng hơn vì cơm không bị cháy khét hay bám dính vào nồi. Nồi cơm điện Happy Cook HC-200 sử dụng đơn giản với chỉ 1 nút ấn. Cơm sau khi được nấu chín sẽ được hâm nóng tự động nhờ chế độ hâm của nồi cơm điện. Sản phẩm có dung tích nồi 2L, rất thích hợp với gia đình có từ 3 đến 4 thành viên.



    TÍNH NĂNG NỔI BẬT

    Lòng nồi chống dính và công nghệ Nano Silver hiện đại Lớp chống dính đưa sức nóng dàn trải đều quanh lòng nồi, giúp nấu chín hạt cơm mà không bị cháy khét, đồng thời dễ vệ sinh nồi sau sử dụng. Công nghệ Nano Silver có tác dụng sát khuẩn và khử mùi hiệu quả, giữ nồi luôn sạch sẽ và cơm thơm ngon.


    Chế độ hâm tự động Sau khi cơm được nấu chín, nồi cơm điện Happy Cook HC-200 tự chuyển sang chế độ hâm. Vì thế bạn vừa tiết kiệm được điện năng, vừa luôn có những hạt cơm nóng dẻo và thơm ngon.

    Xửng hấp tiện ích Với xửng hấp bằng nhựa PP cao cấp đi kèm, bạn có thể làm nhanh các món hấp đơn giản như bánh bao, há cảo hoặc hâm nóng thức ăn tùy nhu cầu.


    Thiết kế trang nhã Nồi cơm điện Happy Cook HC-200 màu sắc tươi sáng được thiết kế đơn giản với họa tiết bông hoa trên thành nồi, góp phần làm đẹp không gian bếp nhà bạn.

    Tiết kiệm năng lượng Đáy nồi dày kết hợp cùng mâm nhiệt được thiết kế với công suất mạnh mẽ, làm tăng khả năng hấp thụ nhiệt, giúp cơm mau chín, rút ngắn thời gian nấu. Từ đó, bạn luôn có được bát cơm ngon với những hạt gạo nở đều chỉ trong thời gian ngắn, giúp các bà nội trợ có nhiều thời gian hơn để chăm sóc gia đình. Ngoài ra, với chức năng có thể tự ngắt điện khi quá tải, sẽ giúp cho bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng chiếc nồi cơm điện này.

    Chống dính an toàn Lòng nồi được làm từ hợp kim nhôm, tráng men chống dính cao cấp siêu an toàn, giúp nồi hoạt động bền bỉ, bạn sẽ thoải mái hơn khi nấu hoặc hâm cơm nhiều lần, tránh được tình trạng thực phẩm bám dính vào thành nồi làm giảm hiệu năng cũng như gây khó khăn trong việc vệ sinh.

    Ngoài ra, nồi cơm điện Happy Cook còn được thiết kế tay cầm chắc chắn và lớp vỏ nồi có kèm theo những hoa văn thời trang, giúp cho gian bếp của bạn thêm phần tươi tắn và sang trọng.


    Thông tin thương hiệu

    Happy Cook là doanh nghiệp chuyên kinh doanh đồ dùng nhà bếp được thành lập từ năm 1997 với mục tiêu của công ty Happy Cook là sẽ trở thành công ty đồ dùng nhà bếp danh tiếng trên thế giới. Tiền thân của công ty Happy Cook là công ty Happy Vina, 19 năm kinh doanh đồ dùng nhà bếp đến nay Happy Cook đã trở thành thương hiệu đồ dùng nhà bếp uy tín số 1 tại Việt Nam.

Mời bạn đánh giá sản phẩm này

Đánh giá: Bình thường           Tốt
Hầu hết mọi người thường rất chủ quan, cho rằng nồi cơm điện là một thiết bị đơn giản, không cần phải tìm hiểu cách sử dụng làm gì. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả, có được những bữa cơm ngon, bảo quản nồi được lâu thì chưa chắc ai cũng làm được. Happysmall.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong quá trình sử dụng giúp bạn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần phải vo gạo kỹ. Bạn có thể đổ gạo vào nồi, cho nước vào và dùng tay vo gạo, sau đó đổ nước đục đi và lặp lại thao tác trên, khoảng 3 lần là được.

Việc vo gạo ngoài việc rửa cho sạch gạo cũng là để loại bỏ lớp bột talc là loại bột mịn người ta dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

Lưu ý bạn không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh làm xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.

Nguyên tắc 2: Tỷ lệ gạo và nước

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi nước để làm chín gạo. Điều đó có nghĩa rằng quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tỉ lệ gạo và nước cần được cho vào nồi trong sách hướng dẫn, và nó được tóm gọn theo công thức như sau:

            1 chén gạo = 1 một chén nước + ¼ chén nước

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý chung, còn việc cho nước thêm vào bao nhiêu nữa tùy thuộc vào loại gạo (khô hay dẻo) và loại nồi cơm điện nhà bạn. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm ngon hơn.

Nguyên tắc 3: Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn không được mở nắp nồi ra. Nếu bạn mở nắp nồi, hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt đang dùng để nấu cơm trong nồi trở nên mất ổn định và cơm cũng không ngon, thậm chí là không chín.

Nguyên tắc 4: Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm sôi

Ngay khi cơm chín, nồi cơm sẽ có tiếng động báo để bạn biết, lúc đó nồi chuyển đã chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau đó, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám trên gạo, tạo nên độ xốp của cơm, lúc đó cơm sẽ ngon hơn, quá trình này gọi là ủ cơm. Trong quá trình đó bạn không nên mở nắp nồi ra.

Nguyên tắc 5: Không nên rút phích cắm ngay khi nấu cơm xong

Ngay cả khi hoàn tất quá trình nấu cơm, bạn cũng nên không rút phích cắm của nồi cơm điện vì sau khi nấu chín cơm, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Theo kinh nghiệm cho thấy, ăn cơm sau 12 phút giữ ấm thì cơm sẽ ngon hơn, thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ để tránh cơm bị biến dạng: khô, gãy...

Nguyên tắc 6: Không bỏ vật dụng kim loại vào trong nồi

Hầu hết nồi cơm điện hiện nay đều thiết kế lòng nồi chống dính, tuy nhiên lòng nồi này lại dễ bị xây xước khi bạn sử dụng đĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhiều người hay dùng thìa kim loại để cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất bạn nên dùng thìa bằng nhựa để không gây xước nồi mà lại an toàn.

Nguyên tắc 7: Vệ sinh nồi

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nồi cơm điện cũng vậy. Ngay sau khi sử dụng, nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để tránh cho cơm sau một thời gian sẽ trở nên khô và cứng, bám vào thành nồi. Nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng nồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.