Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HCJ-180

Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HCJ-180

779.000 ₫
Nhà sản xuất:Happy Cook
Mã sản phẩm: HCJ-180
  • Chất liệu: Lòng nồi nhôm, vỏ nhựa
  • Dung tích: 1.8 lít
  • Chất liệu Lòng nồi nhôm, vỏ nhựa
  • Xuất xứ: Việt Nam
  • Bảo hành 2 năm

Khuyễn mãi hấp dẫn

CHÍNH SÁCH GIẢM PHÍ SHIP ÁP DỤNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 700K:
FREE SHIP 100% tại TPHCM và Hà Nội
Giảm 50% phí vận chuyển toàn quốc khi đặt hàng qua HOTLINE 01284 576 576

Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HCJ-180 là sản phẩm của Happy Cook, thương hiệu gia dụng và điện gia dụng hàng đầu Việt Nam với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và chứng nhận HVNCLC.


1. Thiết kế sang trọng, hiện đại và tinh tế

Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HCJ-180 được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc, mang lại sự sang trọng, hiện đại và tinh tế cho nhà bếp của bạn. Nồi cơm điện có dung tích 1.8 lít, đủ để nấu cơm cho 4-6 người ăn, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho mọi gia đình Việt. Các sản phẩm đi kèm gồm có 1 vá múc cơm và 1 cốc đong gạo.


2. 2 chức năng tiện lợi, dễ sử dụng

Nồi cơm điện Happy Cook HCJ-180 được tích hợp 2 chức năng cơ bản là Nấu và Hâm nóng, đáp ứng đầy đủ yêu cầu nấu cơm cho gia đình bạn. Trên vỏ nồi có đèn báo hiệu, giúp bạn dễ dàng nhận biết quá trình nấu đang ở giai đoạn nào. Ngoài ra, nồi cơm điện HCJ-180 còn kèm theo 1 vỉ hấp, giúp bạn có thể kết hợp hấp khoai, hấp bánh bao... trong khi đang nấu cơm.


3. Lòng nồi chống dính, dễ vệ sinh

Nồi cơm điện 1.8 lít HCJ-180 sử dụng chất liệu hợp kim nhôm dày 1.8 mm, phủ lớp chống dính cho bộ phận lòng nồi. Nhôm hấp thụ nhiệt nhanh, dẫn nhiệt rất tốt, giúp cơm chín đều từ trên xuống dưới, mang lại bữa ăn ngon cho gia đình. 


4. Mâm nhiệt lớn, nấu chín nhanh, giữ nhiệt tốt

Nồi cơm Happy Cook HCJ-180 sử dụng 1 mâm nhiệt lớn giúp toả nhiệt nhanh đến lòng nồi, tiết kiệm thời gian nấu cơm cho gia đình bạn. Mặt khác, mâm nhiệt có thể giữ nhiệt rất tốt, do đó bạn luôn yên tâm về những bữa cơm nóng hổi cùng người thân.


Mời bạn đánh giá sản phẩm này

Đánh giá: Bình thường           Tốt

Hầu hết mọi người thường rất chủ quan, cho rằng nồi cơm điện là một thiết bị đơn giản, không cần phải tìm hiểu cách sử dụng làm gì. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả, có được những bữa cơm ngon, bảo quản nồi được lâu thì chưa chắc ai cũng làm được. Happysmall.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong quá trình sử dụng giúp bạn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần phải vo gạo kỹ. Bạn có thể đổ gạo vào nồi, cho nước vào và dùng tay vo gạo, sau đó đổ nước đục đi và lặp lại thao tác trên, khoảng 3 lần là được.

Việc vo gạo ngoài việc rửa cho sạch gạo cũng là để loại bỏ lớp bột talc là loại bột mịn người ta dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

Lưu ý bạn không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh làm xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.

Nguyên tắc 2: Tỷ lệ gạo và nước

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi nước để làm chín gạo. Điều đó có nghĩa rằng quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tỉ lệ gạo và nước cần được cho vào nồi trong sách hướng dẫn, và nó được tóm gọn theo công thức như sau:

            1 chén gạo = 1 một chén nước + ¼ chén nước

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý chung, còn việc cho nước thêm vào bao nhiêu nữa tùy thuộc vào loại gạo (khô hay dẻo) và loại nồi cơm điện nhà bạn. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm ngon hơn.

Nguyên tắc 3: Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn không được mở nắp nồi ra. Nếu bạn mở nắp nồi, hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt đang dùng để nấu cơm trong nồi trở nên mất ổn định và cơm cũng không ngon, thậm chí là không chín.

Nguyên tắc 4: Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm sôi

Ngay khi cơm chín, nồi cơm sẽ có tiếng động báo để bạn biết, lúc đó nồi chuyển đã chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau đó, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám trên gạo, tạo nên độ xốp của cơm, lúc đó cơm sẽ ngon hơn, quá trình này gọi là ủ cơm. Trong quá trình đó bạn không nên mở nắp nồi ra.

Nguyên tắc 5: Không nên rút phích cắm ngay khi nấu cơm xong

Ngay cả khi hoàn tất quá trình nấu cơm, bạn cũng nên không rút phích cắm của nồi cơm điện vì sau khi nấu chín cơm, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Theo kinh nghiệm cho thấy, ăn cơm sau 12 phút giữ ấm thì cơm sẽ ngon hơn, thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ để tránh cơm bị biến dạng: khô, gãy...

Nguyên tắc 6: Không bỏ vật dụng kim loại vào trong nồi

Hầu hết nồi cơm điện hiện nay đều thiết kế lòng nồi chống dính, tuy nhiên lòng nồi này lại dễ bị xây xước khi bạn sử dụng đĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhiều người hay dùng thìa kim loại để cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất bạn nên dùng thìa bằng nhựa để không gây xước nồi mà lại an toàn.

Nguyên tắc 7: Vệ sinh nồi

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nồi cơm điện cũng vậy. Ngay sau khi sử dụng, nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để tránh cho cơm sau một thời gian sẽ trở nên khô và cứng, bám vào thành nồi. Nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng nồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.