Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HC-180A

Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HC-180A

1.029.000 ₫
Nhà sản xuất:Happy Cook
Mã sản phẩm: HC-180A
  • Chất liệu: Lòng nồi nhôm, vỏ nhựa
  • Lòng nồi chống dính Có
  • Dung tích 1.8 lít
  • Công suất: 620W
  • Xuất xứ Indonesia
* Phụ kiện kèm theo: Vá cơm, xửng hấp, cốc đong gạo, dây điện rời, sổ HDSD

Khuyễn mãi hấp dẫn

CHÍNH SÁCH GIẢM PHÍ SHIP ÁP DỤNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 700K:
FREE SHIP 100% tại TPHCM và Hà Nội
Giảm 50% phí vận chuyển toàn quốc khi đặt hàng qua HOTLINE 01284 576 576

Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HC-180A là sản phẩm của Happy Cook, thương hiệu gia dụng và điện gia dụng hàng đầu Việt Nam với 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, nhiều năm liền đạt tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và chứng nhận HVNCLC.


1. Kiểu dáng nhỏ gọn, thiết kế đẹp mắt

Nồi cơm điện nắp gài Happy Cook HC-180A có kích thước nhỏ gọn, dung tích 1.8 lít, thích hợp gia đình từ 4-6 người. Nồi thiết kế theo phong cách và công nghệ Hàn Quốc, màu xanh dương bắt mắt, mang lại cảm giác nhẹ nhàng và ăn cơm ngon hơn. 


2. Chất liệu tiêu chuẩn, an toàn cho sức khoẻ

Nồi cơm điện 1.8 lít Happy Cook HC-180A có lòng nồi làm từ hợp kim nhôm hấp thụ nhiệt và dẫn nhiệt cực tốt, giúp cơm chín đều tại tất cả vị trí. Lòng nồi phủ lớp chống dính tiêu chuẩn theo công nghệ Nano Silver diệt khuẩn và khử mùi, an toàn cho sức khoẻ, giúp tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh nồi.


3. Mâm nhiệt to, phẳng

Nồi cơm điện 1.8 lít được trang bị 1 mâm nhiệt to, phẳng dưới đáy nồi, gia tăng hiệu quả sử dụng nhiệt và tiết kiệm điện.


4. 2 chức năng nấu, tích hợp xửng hấp

Nồi cơm điện Happy Cook HC-180A được tích hợp 2 chức năng cơ bản là Nấu và Hâm nóng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu nấu cơm cho gia đình. Ngoài ra, nồi được kèm theo 1 xửng hấp, giúp tận dụng hơi nước trong quá trình nấu cơm để làm chín thực phẩm.


5. Van thoát hơi thông minh

Nồi cơm HC-180A có van thoát hơi trên nắp, giúp chống tràn và kiểm soát lượng hơi thoát ra bên ngoài nhằm hạn chế tối đa sự bốc hơi của các vitamin quan trọng.



Mời bạn đánh giá sản phẩm này

Đánh giá: Bình thường           Tốt

Hầu hết mọi người thường rất chủ quan, cho rằng nồi cơm điện là một thiết bị đơn giản, không cần phải tìm hiểu cách sử dụng làm gì. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả, có được những bữa cơm ngon, bảo quản nồi được lâu thì chưa chắc ai cũng làm được. Happysmall.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong quá trình sử dụng giúp bạn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần phải vo gạo kỹ. Bạn có thể đổ gạo vào nồi, cho nước vào và dùng tay vo gạo, sau đó đổ nước đục đi và lặp lại thao tác trên, khoảng 3 lần là được.

Việc vo gạo ngoài việc rửa cho sạch gạo cũng là để loại bỏ lớp bột talc là loại bột mịn người ta dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

Lưu ý bạn không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh làm xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.

Nguyên tắc 2: Tỷ lệ gạo và nước

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi nước để làm chín gạo. Điều đó có nghĩa rằng quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tỉ lệ gạo và nước cần được cho vào nồi trong sách hướng dẫn, và nó được tóm gọn theo công thức như sau:

            1 chén gạo = 1 một chén nước + ¼ chén nước

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý chung, còn việc cho nước thêm vào bao nhiêu nữa tùy thuộc vào loại gạo (khô hay dẻo) và loại nồi cơm điện nhà bạn. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm ngon hơn.

Nguyên tắc 3: Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn không được mở nắp nồi ra. Nếu bạn mở nắp nồi, hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt đang dùng để nấu cơm trong nồi trở nên mất ổn định và cơm cũng không ngon, thậm chí là không chín.

Nguyên tắc 4: Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm sôi

Ngay khi cơm chín, nồi cơm sẽ có tiếng động báo để bạn biết, lúc đó nồi chuyển đã chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau đó, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám trên gạo, tạo nên độ xốp của cơm, lúc đó cơm sẽ ngon hơn, quá trình này gọi là ủ cơm. Trong quá trình đó bạn không nên mở nắp nồi ra.

Nguyên tắc 5: Không nên rút phích cắm ngay khi nấu cơm xong

Ngay cả khi hoàn tất quá trình nấu cơm, bạn cũng nên không rút phích cắm của nồi cơm điện vì sau khi nấu chín cơm, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Theo kinh nghiệm cho thấy, ăn cơm sau 12 phút giữ ấm thì cơm sẽ ngon hơn, thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ để tránh cơm bị biến dạng: khô, gãy...

Nguyên tắc 6: Không bỏ vật dụng kim loại vào trong nồi

Hầu hết nồi cơm điện hiện nay đều thiết kế lòng nồi chống dính, tuy nhiên lòng nồi này lại dễ bị xây xước khi bạn sử dụng đĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhiều người hay dùng thìa kim loại để cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất bạn nên dùng thìa bằng nhựa để không gây xước nồi mà lại an toàn.

Nguyên tắc 7: Vệ sinh nồi

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nồi cơm điện cũng vậy. Ngay sau khi sử dụng, nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để tránh cho cơm sau một thời gian sẽ trở nên khô và cứng, bám vào thành nồi. Nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng nồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.