Nồi cơm điện nắp gài 3 lít Happy Cook HC-300

Nồi cơm điện nắp gài 3 lít Happy Cook HC-300

1.439.000 ₫
Nhà sản xuất:Happy Cook
Mã sản phẩm: HC-300
Điểm thưởng: 29700
  • Dung tích: 3 lít
  • Chất liệu: Lòng nồi nhôm, vỏ nhựa
  • Công suất: 650W
  • Xuất xứ: Indonesia
  • Bảo hành: 1 năm

Khuyễn mãi hấp dẫn

CHÍNH SÁCH GIẢM PHÍ SHIP ÁP DỤNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 700K:
FREE SHIP 100% tại TPHCM và Hà Nội
Giảm 50% phí vận chuyển toàn quốc khi đặt hàng qua HOTLINE 01284 576 576

Nồi Cơm Điện Happy Cook HC-300- 3L được thiết kế với kiểu dáng tinh tế, màu sắc nhã nhặn phù hợp với mọi không gian bếp. Nồi cơm với lòng nồi là hợp kim nhôm cao cấp, không phản ứng hóa học giúp bạn yên tâm hơn khi sử dụng. Mâm nhiệt lớn giúp hấp thu nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều giúp cơm ở những vị trí khác nhau đều được nấu chín, cho bữa cơm của gia đình bạn thêm phần trọn vẹn.


2 chức năng nấu, hâm nóng

Nồi Cơm Điện HappyCook HC-30-3 Lít được lắp đặt với 2 chế độ nấu và hâm nóng tiện dụng giúp bạn thuận tiện hơn với công việc nấu nướng.

Khi cơm chín, nồi cơm tự động chuyển sang chế độ giữ nóng giúp bạn tiết kiệm được điện năng đồng thời giúp bạn có thể giữ ấm cơm lâu, thuận tiện cho những bữa ăn.

 

Thiết kế tiện dụng

Tay cầm chắc chắn và cách nhiệt giúp bạn dễ dàng cầm nắm và di chuyển

Khay chứa nước trào giúp bạn giữ vệ sinh cho không gian sử dụng.

Dây điện có thể thu gọn khi không có nhu cầu sử dụng tạo sự gọn gàng cho khong gian sử dụng, đồng thời bảo vệ dây điện tránh được các tác động của môi trường.


Chất liệu cao cấp

Lòng nồi với hợp kim nhôm được phủ lớp men chống dính hạn chế cơm bám dính gây cháy xén.

Thân nồi có khả năng cách nhiệt và chịu lực tốt giúp bạn yên tâm hơn với độ bền bỉ và sự an toàn khi sử dụng.

Mặt trong là inox trơn khong gỉ sét giúp bạn dễ dàng hơn với việc chùi rửa.


Mâm nhiệt lớn giúp nấu cơm nhanh

Nồi cơm được lắp đặt với mâm nhiệt lớn giúp hấp thu nhiệt nhanh và tỏa nhiệt đều giúp cơm được nấu chín nhanh hơn mà vẫn đảm bảo độ chín, thơm ngon của cơm.

 

Dung tích 3 lít tiện dụng

Với dung tích 3 lít, bạn có thể thỏa sức nấu cơm với khối lượng lớn cho nhiều người dùng một cách dễ dàng.


Mời bạn đánh giá sản phẩm này

Đánh giá: Bình thường           Tốt

Hầu hết mọi người thường rất chủ quan, cho rằng nồi cơm điện là một thiết bị đơn giản, không cần phải tìm hiểu cách sử dụng làm gì. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả, có được những bữa cơm ngon, bảo quản nồi được lâu thì chưa chắc ai cũng làm được. Happysmall.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong quá trình sử dụng giúp bạn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần phải vo gạo kỹ. Bạn có thể đổ gạo vào nồi, cho nước vào và dùng tay vo gạo, sau đó đổ nước đục đi và lặp lại thao tác trên, khoảng 3 lần là được.

Việc vo gạo ngoài việc rửa cho sạch gạo cũng là để loại bỏ lớp bột talc là loại bột mịn người ta dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

Lưu ý bạn không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh làm xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.

Nguyên tắc 2: Tỷ lệ gạo và nước

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi nước để làm chín gạo. Điều đó có nghĩa rằng quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tỉ lệ gạo và nước cần được cho vào nồi trong sách hướng dẫn, và nó được tóm gọn theo công thức như sau:

            1 chén gạo = 1 một chén nước + ¼ chén nước

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý chung, còn việc cho nước thêm vào bao nhiêu nữa tùy thuộc vào loại gạo (khô hay dẻo) và loại nồi cơm điện nhà bạn. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm ngon hơn.

Nguyên tắc 3: Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn không được mở nắp nồi ra. Nếu bạn mở nắp nồi, hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt đang dùng để nấu cơm trong nồi trở nên mất ổn định và cơm cũng không ngon, thậm chí là không chín.

Nguyên tắc 4: Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm sôi

Ngay khi cơm chín, nồi cơm sẽ có tiếng động báo để bạn biết, lúc đó nồi chuyển đã chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau đó, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám trên gạo, tạo nên độ xốp của cơm, lúc đó cơm sẽ ngon hơn, quá trình này gọi là ủ cơm. Trong quá trình đó bạn không nên mở nắp nồi ra.

Nguyên tắc 5: Không nên rút phích cắm ngay khi nấu cơm xong

Ngay cả khi hoàn tất quá trình nấu cơm, bạn cũng nên không rút phích cắm của nồi cơm điện vì sau khi nấu chín cơm, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Theo kinh nghiệm cho thấy, ăn cơm sau 12 phút giữ ấm thì cơm sẽ ngon hơn, thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ để tránh cơm bị biến dạng: khô, gãy...

Nguyên tắc 6: Không bỏ vật dụng kim loại vào trong nồi

Hầu hết nồi cơm điện hiện nay đều thiết kế lòng nồi chống dính, tuy nhiên lòng nồi này lại dễ bị xây xước khi bạn sử dụng đĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhiều người hay dùng thìa kim loại để cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất bạn nên dùng thìa bằng nhựa để không gây xước nồi mà lại an toàn.

Nguyên tắc 7: Vệ sinh nồi

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nồi cơm điện cũng vậy. Ngay sau khi sử dụng, nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để tránh cho cơm sau một thời gian sẽ trở nên khô và cứng, bám vào thành nồi. Nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng nồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.