Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HCJ-1811
-10%

Nồi cơm điện nắp gài 1.8 lít Happy Cook HCJ-1811

494.000 ₫ 549.000 ₫
Nhà sản xuất:Happy Cook
Mã sản phẩm: HCJ-1811
  • Dung tích: 1.8 lít
  • Chất liệu: Lòng nồi nhôm chống dính, vỏ nhựa
  • Công suất: 650W
  • Bảo hành điện tử: 1 năm
  • Xuất xứ: Việt Nam

Khuyễn mãi hấp dẫn

CHÍNH SÁCH GIẢM PHÍ SHIP ÁP DỤNG CHO ĐƠN HÀNG TỪ 700K:
FREE SHIP 100% tại TPHCM và Hà Nội
Giảm 50% phí vận chuyển toàn quốc khi đặt hàng qua HOTLINE 01284 576 576

Nồi cơm điện nắp gài HappyCook HCJ-1811 - 1,8 lít  

Nồi cơm điện nắp gài HappyCook HCJ-1811 - 1,8 lít (Xanh) được thiết kế theo kiểu dáng truyền thống với tay cầm bằng nhựa cách nhiệt, đảm bảo an toàn khi sử dụng. Đặc biệt, nồi có dung tích 1,8 lít, tương ứng 1,5kg gạo, đáp ứng nhu cầu nấu cơm cho gia đình 4 - 6 thành viên.




Lòng nồi của sản phẩm được làm từ hợp kim nhôm tráng men chống dính có độ bền cao, hạn chế trầy xước, hạn chế sự bám dính hay cháy cơm. Chất chống dính còn giúp người nội trợ dễ dàng vệ sinh nồi sau khi sử dụng, giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Nồi cơm điện nắp gài HappyCook HCJ-1881 chính hãng trang bị mâm nhiệt rộng kết hợp công suất 650W, cho khả năng dẫn nhiệt nhanh, truyền nhiệt tốt giúp cơm nấu chín trong thời gian 20 - 30 phút. Sau khi đạt đến nhiệt độ nhất định, nồi sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm trong vòng 6 - 8 tiếng, nhờ đó gia đình bạn có thể thưởng thức bữa cơm nóng hổi, mềm dẻo, thơm ngon. 


Van thoát hơi nước thông minh liền nồi giúp nấu cơm ngon hơn, không bị ôi thiu. Hộp chứa nước thừa dễ dàng tháo rời, dễ vệ sinh sau khi nấu cơm.

Nồi trang bị thêm xửng hấp, giúp bạn dễ dàng hâm nóng trứng, hấp bánh bao, khoai lang,.... vô cùng tiện lợi.




Thiết kế dây điện tháo rời cho phép bảo quản dễ dàng hơn và không vướng víu khi di chuyển nồi. Nồi có mâm nhiệt rộng giúp dẫn nhiệt nhanh, truyền nhiệt tốt. 


Thông tin thương hiệu

Happy Cook là doanh nghiệp chuyên kinh doanh đồ dùng nhà bếp được thành lập từ năm 1997 với mục tiêu của công ty Happy Cook là sẽ trở thành công ty đồ dùng nhà bếp danh tiếng trên thế giới. Tiền thân của công ty Happy Cook là công ty Happy Vina, 19 năm kinh doanh đồ dùng nhà bếp đến nay Happy Cook đã trở thành thương hiệu đồ dùng nhà bếp uy tín số 1 tại Việt Nam.

Mời bạn đánh giá sản phẩm này

Đánh giá: Bình thường           Tốt

Hầu hết mọi người thường rất chủ quan, cho rằng nồi cơm điện là một thiết bị đơn giản, không cần phải tìm hiểu cách sử dụng làm gì. Tuy nhiên, để sử dụng một cách hiệu quả, có được những bữa cơm ngon, bảo quản nồi được lâu thì chưa chắc ai cũng làm được. Happysmall.vn sẽ đưa ra những hướng dẫn cụ thể trong quá trình sử dụng giúp bạn sử dụng nồi cơm điện một cách hiệu quả.

Nguyên tắc 1: Vo gạo trước khi nấu

Trước khi nấu cơm bạn cần phải vo gạo kỹ. Bạn có thể đổ gạo vào nồi, cho nước vào và dùng tay vo gạo, sau đó đổ nước đục đi và lặp lại thao tác trên, khoảng 3 lần là được.

Việc vo gạo ngoài việc rửa cho sạch gạo cũng là để loại bỏ lớp bột talc là loại bột mịn người ta dùng như một chất bảo quản trong quá trình lưu trữ.

Lưu ý bạn không nên vo gạo trực tiếp trong nồi con, để tránh làm xước lớp chống dính, hoặc méo do va chạm, đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng gia nhiệt kém vì tiếp xúc với mâm phát nhiệt không tốt.

Nguyên tắc 2: Tỷ lệ gạo và nước

Nồi cơm điện hoạt động dựa trên nguyên lý đun sôi nước để làm chín gạo. Điều đó có nghĩa rằng quá trình nấu cơm phụ thuộc vào lượng nước trong nồi. Nếu bạn chỉ cho vừa đủ nước thì gạo sẽ không được chín, còn nếu cho quá nhiều nước thì cơm sẽ bị nhão. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn tỉ lệ gạo và nước cần được cho vào nồi trong sách hướng dẫn, và nó được tóm gọn theo công thức như sau:

            1 chén gạo = 1 một chén nước + ¼ chén nước

Tuy nhiên đây chỉ là gợi ý chung, còn việc cho nước thêm vào bao nhiêu nữa tùy thuộc vào loại gạo (khô hay dẻo) và loại nồi cơm điện nhà bạn. Trong quá trình sử dụng nồi cơm điện bạn sẽ rút ra được kinh nghiệm để nấu được nồi cơm ngon hơn.

Nguyên tắc 3: Không mở nắp nồi trong quá trình nấu cơm

Trong quá trình nấu cơm, bạn không được mở nắp nồi ra. Nếu bạn mở nắp nồi, hơi nóng sẽ bị bốc hơi ra ngoài khiến cho lượng nhiệt đang dùng để nấu cơm trong nồi trở nên mất ổn định và cơm cũng không ngon, thậm chí là không chín.

Nguyên tắc 4: Giữ chế độ hâm nóng sau khi cơm sôi

Ngay khi cơm chín, nồi cơm sẽ có tiếng động báo để bạn biết, lúc đó nồi chuyển đã chuyển sang chế độ hâm nóng. Sau đó, cơm nên được được hâm nóng tiếp khoảng 5 đến 10 phút để cân bằng độ ẩm bằng cách bốc hơi lượng nước dư bám trên gạo, tạo nên độ xốp của cơm, lúc đó cơm sẽ ngon hơn, quá trình này gọi là ủ cơm. Trong quá trình đó bạn không nên mở nắp nồi ra.

Nguyên tắc 5: Không nên rút phích cắm ngay khi nấu cơm xong

Ngay cả khi hoàn tất quá trình nấu cơm, bạn cũng nên không rút phích cắm của nồi cơm điện vì sau khi nấu chín cơm, nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm. Theo kinh nghiệm cho thấy, ăn cơm sau 12 phút giữ ấm thì cơm sẽ ngon hơn, thời gian giữ ấm không được kéo dài quá 12 giờ để tránh cơm bị biến dạng: khô, gãy...

Nguyên tắc 6: Không bỏ vật dụng kim loại vào trong nồi

Hầu hết nồi cơm điện hiện nay đều thiết kế lòng nồi chống dính, tuy nhiên lòng nồi này lại dễ bị xây xước khi bạn sử dụng đĩa hoặc thìa bằng kim loại. Nhiều người hay dùng thìa kim loại để cạo cơm ở đáy nồi, tốt nhất bạn nên dùng thìa bằng nhựa để không gây xước nồi mà lại an toàn.

Nguyên tắc 7: Vệ sinh nồi

Bất cứ thiết bị gia dụng nào cũng cần phải vệ sinh thường xuyên, nồi cơm điện cũng vậy. Ngay sau khi sử dụng, nếu bạn chưa thể rửa nồi ngay thì nên đổ nước vào nồi để tránh cho cơm sau một thời gian sẽ trở nên khô và cứng, bám vào thành nồi. Nên vệ sinh sạch cơm còn bám trong lòng nồi và để cho khô hẳn rồi mới cất lại vào bên trong nồi.